Có thể nói tác dụng của quả nhàu đối với sức khỏe con người là rất nhiều, và có thể kể đến những bệnh khó chữa như cao huyết áp hay tiểu đường. Ngoài việc dùng nước cốt trái nhàu đã được xử lý và đóng chai sẵn, các bạn hoàn toàn có thể tự chế biến nhàu ngâm đường tại nhà mà vẫn giữ nguyên giá trị dinh dưỡng của loại quả này.

Cách làm trái nhàu ngâm đường

Nhàu ngâm đường là một trong những cách chế biến quả nhàu đơn giản nhất mà vẫn giữ nguyên được tác dụng của quả nhàu. Các bước tiến hành như sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

- 1kg nhàu chín

- Đường cát (hoặc đường phèn) 

- Bình thủy tinh có nắp đậy

Bước 2: Ngâm nhàu

Đầu tiên, rửa sạch quả nhàu và để ráo. Bình thủy tinh bạn nên tráng bằng nước nóng để tiệt trùng và mau khô hơn. Nếu dùng đường phèn thì bạn hãy giã dập để quả nhàu dễ ngấm hơn.

Xếp trái nhàu vào bình thủy tinh, sau đó rắc đường lên trên sao cho phủ kín và thật đều các quả nhàu.Cứ với 1kg nhàu, bạn ngâm với 400g đường cát trắng (hoặc có thể dùng đường phèn cũng rất có lợi). Đậy kín và ngâm quả nhàu trong 1 tháng sẽ có thành phẩm.

Bước 3: Lọc lấy nước cốt

Sau khi nhàu đã ăn đường trong khoảng 1 tháng, bạn bỏ nhàu ra và dầm nguyễn quả nhàu, lấy rây lọc lấy nước cốt trong quả nhàu. Sau đó chiết nước cốt vào chai, để tủ lạnh dùng dần.

Nhàu ngâm đường- thức uống tốt cho sức khỏe

Nhàu ngâm đường- thức uống tốt cho sức khỏe

Cách sử dụng nước cốt trái nhàu ngâm đường

Với nhiều người, quả nhàu khá khó sử dụng vì nó có mùi nồng và vị lạ. Tuy nhiên, khi ngâm với đường thì nước cốt quả nhàu sẽ dễ uống hơn với vị hơi ngọt ngọt đọng lại ở vị giác mà vẫn giữ nguyên tác dụng của quả nhàu.

Mỗi ngày, bạn có thể uống 2 lần, mỗi lần một thìa 10ml trước bữa ăn. Hoặc có thể pha với nước ấm để dùng.

Sau mỗi lần sử dụng bạn cần giữ nước cốt trong tủ lạnh để đảm bảo được hương vị cũng như chất lượng nước không bị biến đổi. Ngoài ra, việc để lạnh sẽ giúp dễ uống hơn.

Tác dụng của quả nhàu ngâm đường

Quả nhàu dù sử dụng nguyên nước cốt, ngâm đường hay ngâm rượu, dùng làm trà thì tác dụng vẫn giữ nguyên như nhau. Việc sử dụng nước cốt trái nhàu hàng ngày sẽ cải thiện sức khỏe rất nhiều, có thể kể đế như:

- Phòng chống bệnh ung thư với cơ chế ức chế máu không đến với các khối u.

- Tăng cường hệ tiêu hóa khi sử dụng trước bữa ăn hàng ngày.

- Chữa đau mỏi xương khớp. đau lưng, đau cơ khi vận động nhiều hoặc do lão hóa.

- Chữa chứng đau nửa đầu.

- Làm đẹp da với nhiều dưỡng chất có lợi.

Tuy nhiên, vì có hàm lượng đường trong thành phẩm nên những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường không nên dùng loại này. Để có lợi nhất cho tiến trình chữa trị, bệnh nhân tiểu đường nên sử dụng nước cốt trái nhàu Vĩnh Tiến, hoặc trà trái nhàu Vĩnh Tiến. Những sản phẩm này được sản xuất với công thức đặc biệt cùng vị ngọt từ cỏ, dễ sử dụng mà vẫn phát huy được hết tác dụng của quả nhàu đối với việc giảm lượng đường trong máu.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và chăm sóc tốt nhất!

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN VĨNH TIẾN

Địa chỉ: 18 Ngõ 205 (cạnh SN 197) Phố Tây Sơn, P. Ngã Tư Sở,Quận Đống Đa, TP Hà Nội

Điện thoại: 04 66757798 - 091 772 9916 - 091 515 9936

Email: vinhtien.hn@gmail.com