Rượu vang Pháp được coi là cái nôi của thế giới rượu vang. Từ lâu nước Pháp đã được mọi người mệnh danh là xứ sở của các loại rượu vang - loại rượu được rất nhiều người ưa thích. Vang pháp được làm từ rất nhiều loại nho khác nhau và được trồng ở các vùng nổi tiếng.

Đôi nét về rượu vang Pháp

Nhắc đến rượu vang, người ta nghĩ ngay đến nước Pháp nổi tiếng lãng mạn. Vậy đâu là nguyên do khiến đất nước này thống lĩnh thị trường rượu tốt đến như thế. Hiện nay, rất nhiều nước trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam sử dụng rượu vang ngon nhập từ nước Pháp. Hãy cùng Vĩnh Tiến Hà Nội tìm hiểu về loại rượu cực kỳ thơm ngon này nhé.

Rượu vang Pháp

Rượu vang Pháp được coi là cái nôi của thế giới rượu vang.

Mỗi loại rượu vang có độ ngon tùy theo đặc điểm khí hậu của vùng sản xuất, tùy theo chất lượng nho và tuổi cây nho, cùng với công thức chế biến và cách ủ, cách lưu trữ mà chúng sẽ mang lại một hương vị rất riêng. Điều này góp phần tạo nên sự phong phú khác biệt cho các loại thức uống nổi tiếng này. Rượu vang Pháp đỏ, được sản xuất từ các giống nho đỏ hoặc đen. Những loại rượu vang ngon này của Pháp thường ủ lâu hơn hẳn so với một số loại rượu vang nổi tiếng khác. Trong thời gian ủ, tannin sẽ hòa quyện cùng với các hương vị khác, dần tạo ra sự hòa quyện hài hòa.

Phân loại rượu vang Pháp

Rượu vang đỏ

Rượi vang đỏ được thu hoạch trực tiếp từ các vườn chuyên trồng nho để ngâm rượu có thể là giống nho đỏ hoặc nho đen. Điều mà không phải ai cũng biết đó là nước ép từ thịt nho không màu và màu của rượu vang phụ thuộc vào quả nho có màu sắc của vỏ thế nào và thời gian vỏ nho tiếp xúc với nước ép nho.

Rượu đỏ trẻ thường chứa nhiều tannin. Theo thời gian tannin giảm bớt và hòa quyện hài hòa với các thành phần khác của rượu. Và đó cũng chính là lý do tại sao rượu đỏ thường để ủ lâu hơn rượu trắng.

Rượu vang Pháp(1)

Các loại rượu vang Pháp nổi tiếng thế giới

Rượu vang trắng

Rượu vang trắng của Pháp được làm từ nhiều giống nho khác nhau trong vùng, màu rượu vang càng đậm thì rượu vang càng ngon. Những người sành về rượu vang ngon thường để rượu vang Pháp trước một tấm phông trắng để có thể nhìn thấy rõ hơn màu sắc của rượu vang. Vang Pháp trắng có hương vị dịu hơn hẳn so với vang đỏ, phảng phất mùi thơm của trái cây. Đây cũng là loại rượu vang rất nổi tiếng rất được những quý cô sành điệu trên thế giới ưa thích.

Rượu vang hồng

Rượu hồng nổi tiếng là rượu dành cho phái đẹp. Rất khó để định nghĩa màu của rượu hồng bởi nó có màu từ hồng nhạt cho đến màu đỏ nhạt. Nếu nhắm mắt để thưởng thức rượu hồng đặc biệt là rượu hồng khô thì bạn không nhận biết đựợc nó là rượu trắng hay rượu đỏ. Một số có màu hồng cà, một số có màu hoa vân anh nhạt hoặc màu hoa cà nhạt. Thậm chí có loại còn có màu cam hoặc màu be. Sự đa dạng trong màu sắc của rượu hồng phụ thuộc vào thành phần phenolic có trong nho đặc biệt là sắc tố đỏ có trong vỏ nho và thời gian vỏ nho tiếp xúc với nước nho.

Rượu Champagne 

Loại vang Pháp tiếp theo chính là Champagne. Nhắc đến Champange, chắc hẳn mọi người sẽ nghĩ tới không khí vui vẻ của các bữa tiệc, không ai là không biết tới loại rượu này. Khác hẳn với 2 loại rượu vang trắng và vang đỏ, rượu Champagne được tạo từ một loại nho riêng biệt, được trồng nhiều tại các vùng trồng nho nổi tiếng của Pháp. Quy trình sản xuất ra loại rượu vang ngon này cũng vô cùng công phu và tốn kém. Những thùng gỗ dùng để đựng rượu nho này có hẳn một hệ thống các loại nắp đặc biệt, thời gian đóng và mở phải canh cho đúng chuẩn để khí CO2 thoát ra ngoài, đồng thời đảm bảo cho những loại khí khác không thể vào. Rượu Champagne với công thức đặc biệt, được trộn thêm ít đường vào nho khi cho lên men, ủ kín khoảng từ 5 đến 6 năm. Hương vị của loại rượu vang Pháp này cũng đa dạng, trước khi dùng thường ướp lạnh vài giờ đồng hồ rồi thưởng thức. Với các tiêu chuẩn khắt khe trên làm cho thương hiệu vang Pháp luôn thống trị thị trường, trở thành loại rượu vang hàng đầu được mọi người ưa chuộng. 

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN VĨNH TIẾN

Địa chỉ: 18 Ngõ 205 (cạnh SN 197) Phố Tây Sơn, P. Ngã Tư Sở,Quận Đống Đa, TP Hà Nội

Điện thoại: 04 66757798 - 091 772 9916 - 091 515 9936

Email: vinhtien.hn@gmail.com