Thế giới rượu vang luôn có các loại rượu như Tây Ban Nha, Đức, Mỹ,... trong đó không thể thiếu rượu vang Pháp và rượu vang Chile 2 loại rượu vang vô cùng nổi tiếng này cũng đứng trong top 10 cùng với các loại rượu ngon nổi tiếng. Sau đây hãy cùng Vĩnh Tiến Hà Nội tìm hiểu về 2 loại rượu vang tiêu biểu trên nhé.

Rượu vang Pháp

Vang Pháp xếp hạng đứng thứ 2 trong thế giới rượu vang, một thứ hạng không hề thấp trên thế giới. Chắc chắn rằng đây là loại rượu vang nổi tiếng và là loại rượu ngon góp phần to lớn trong thế giới rượu vang. Vang Pháp nổi tiếng với nhiều loại rượu khác nhau, đặc biệt là loại rượu vang Bordeaux và champagne (chắc hẳn bạn cũng thấy vô cùng quen thuộc với loại rượu này phải không) đây là 2 vùng nổi tiếng nhất của rượu vang Pháp, có 2 loại rượu vang tiêu biểu đó là vang trắng và vang đỏ. Quy trình sản xuất vang Pháp cơ bản cũng giống với những loại rượu vang khác nhưng bí quyết, kinh nghiệm thì mỗi nơi mỗi khác. Chính lý do đó đã tạo nên sự khác biệt của loại vang này so với rượu vang của các nước khác. Chưa bao giờ vị trí của vang Pháp mất đi trong lòng những khách hàng thực sự yêu thích thưởng thức rượu vang.

rượu vang pháp

Vang Pháp xếp hạng đứng thứ 2 trong thế giới rượu vang

Rượu vang Pháp từ lâu đã trở thành một thương hiệu rượu nổi tiếng, gần gũi, đi vào lòng người bắt nguồn từ miền nam của Pháp. Cho đến nay, ngành sản xuất rượu vang của Pháp được xem như cái nôi văn minh của Châu Âu. Vang Pháp được các thầy tu nơi đây giữ gìn như một báu vật, từ các ruộng nho cho đến kỹ thuật sản xuất rượu vang .

So sánh rượu vang Pháp với rượu vang Chile

Rượu vang chile là loại rượu xếp hạng thứ 7 trong top 10 thế giới rượu vang, loại rượu này được biết đến là rượu nổi tiếng về chất lượng thượng hạng trong khi giá thành lại rất rẻ nên được rất nhiều người quan tâm.

Rượu vang Chile chất lượng không thua kém gì so với các loại rượu vang của Đức, Ý, Italia. Nhờ điều kiện thuận lợi trong việc trồng nho nên vang Chile, đặc biệt là rượu vang đỏ được làm từ các loại nho nổi tiếng, được tuyển chọn kỹ lưỡng. Nho mang đặc trưng riêng của Chile, giống nho màu đỏ này đã biến mất khỏi vườn nho châu Âu vào thời điểm giữa thế kỷ 19 và xuất hiện trở lại với tên Merlot một trăm năm sau đó. Nho nơi đây có màu sâu nhất, đen nhất, đồng thời cần một mùa sinh trưởng dài để đạt được tối đa tiềm năng của nó. Những trái cây căng mọng và đầy gia vị (như quả mâm xôi và tiêu đen), với tannin mịn làm cho vang Chile tròn vị, rất dễ chịu và dễ uống. Espiritu Premium là loại vang cao cấp của Chile với màu đen đỏ lôi cuốn.

rượu vang pháp(1)

Rượu vang Pháp- Huyền thoại rượu vang ngon

Khác với rượu vang Pháp, Espiritu Premium với mùi hương phức hợp màu đỏ rubi, vị chát đậm hòa quyện mùi trái cây của miền nhiệt đới, vị socola, vani…. Loại vang này được thiết kế lớp lưới bảo vệ xung quanh chai tạo nên sự trang nhã, lịch sự, thích hợp sử dụng trong các bữa tiệc.

Gran Reserva/Limited/Familly Collection là dòng vang ngon. Rượu dòng này thường được ủ từ 12 đến 18 tháng sau đó cất vào chai tầm 1 – 2 năm rồi mới đưa ra bán ngoài thị trường. Với nhiều nhà sản xuất rượu vang, Gran Reserva là cấp bậc cao nhất.

Icon/Premium là dòng rượu vang cao cấp. Hiếm có nhà cung cấp sản xuất được dòng rượu vang thượng hạng này. Để sản xuất ra chúng, các nhà sản xuất phải ủ rượu trên 18 tháng rồi đem cất giữ trong chai từ 24 tháng đến 30 tháng mới đưa ra thị trường.

Mỗi loại vang, rượu vang Pháp hay Chile đều có những hương vị thơm ngon độc đáo riêng, hãy cùng Vĩnh Tiến Hà Nội thưởng thức những hương vị rượu tuyệt hảo này nhé.

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN VĨNH TIẾN

Địa chỉ: 18 Ngõ 205 (cạnh SN 197) Phố Tây Sơn, P. Ngã Tư Sở,Quận Đống Đa, TP Hà Nội

Điện thoại: 04 66757798 - 091 772 9916 - 091 515 9936

Email: vinhtien.hn@gmail.com