Nước cốt trái nhàu hiện đang được rất nhiều người tin tưởng sử dụng để nâng cao sức khỏe và hỗ trợ chữa rất nhiều bệnh nan y. Ngoài việc mua nước cốt đã qua xử lý sẵn của các cơ sở uy tín, bạn cũng hoàn toàn có thể tự chế biến nước cốt nhàu tại nhà. Hãy cùng Vĩnh Tiến Hà Nội tìm hiểu về cách làm cực đơn giản này nhé!

Các bước làm nước trái nhàu ngâm tốt cho sức khỏe

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Công dụng của trái nhàu là rất lớn đối với sức khỏe nên hiện nay, nhàu được bán rất nhiều nơi, bạn có thể dễ dàng mua được ở các siêu thị cũng như các chợ lớn. Bạn cần chọn những quả nhàu đã chín vàng đảm bảo bề mặt không quá mềm, tránh những quả dập nát. Sau khi có những quả nhàu có chất lượng tốt nhất, bạn rửa sạch nhàu và để ráo nước để có thành phẩm đảm bảo nhất.

Trái nhàu có nhiều công dụng chữa bệnh hiệu quả

Trái nhàu có nhiều công dụng chữa bệnh hiệu quả

Chọn và rửa bình ngâm nhàu vệ sinh: Bạn nên chọn loại bình ngâm bằng thủy tinh dày để chất lượng nước cốt nhàu được tốt hơn. Không nên chọn những loại bình bằng nhựa vì khi nhàu tiếp xúc lâu với nhựa có thể sẽ ngấm những chất hóa học không tốt cho sức khỏe. Khi đã có bình, bạn rửa sạch và để ráo. Có thể tráng qua bình bằng nước nóng sẽ đảm bảo vệ sinh và nhanh khô hơn.

Bước 2: Công đoạn ngâm nhàu

Công đoạn ngâm quả nhàu không hề khó. Vấn đề chỉ là cần thời gian và thật kiên nhẫn để chờ sản phẩm nước cốt trái nhàu! Đầu tiên bạn hãy xếp nhàu cho đầy bình và đậy lại sau đó để bình tại nơi thường xuyên có ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Thời gian đợi nhàu lên men là khoảng từ 7-8 tuần tùy theo lượng ánh nắng bình nhàu nhận được. Chú ý rằng không được đậy kín hẳn nắp bình.

Có thể nhiều người sẽ thắc mắc rằng: “Tại sao lên men quả nhàu lại không được đậy kín?”. Vĩnh Tiến Hà Nội xin giải đáp như sau: Trong quá trình lên men những quả nhàu sẽ sản sinh ra khí. Và nếu như chúng ta đậy kín bình, khí này không thoát ra ngoài được sẽ tạo áp lực vào bình và để với thời gian lâu như vậy có thể bình sẽ nứt vỡ.

Tuy nhiên cũng phải thật lưu ý khi ta để hé nắp. Cần để nắp không quá kín nhưng vẫn đảm bảo được vệ sinh vì nếu hé quá rộng sẽ làm vi khuẩn xâm nhập làm giảm chất lượng nước cốt trái nhàu.

Nước cốt trái nhàu của công ty Vĩnh Tiến

Nước cốt trái nhàu của công ty Vĩnh Tiến

Bước 3: Vắt lấy nước cốt

Sau khi nhàu đã lên men đủ thời gian, bạn bỏ nhàu ra ngoài, chuẩn bị một miếng vải thưa sạch. Cho quả nhàu vào miếng vải, ép lấy nước cốt từ quả nhàu, bỏ đi phần bã. Phần nước cốt thu được bạn hãy cho vào chai sạch có nắp. Có thể bảo quản trong tủ lạnh để dễ sử dụng hơn.

Cách sử dụng nước cốt trái nhàu

Cách làm nước cốt trái nhàu thật đơn giản phải không ạ? Và sử dụng nước cốt sao cho hiệu quả cũng không hề khó. Mỗi ngày chỉ cần uống trực tiếp 1-2 thìa sẽ có khả năng phòng ngừa ung thư, giảm đau xương khớp, giảm mỏi mệt, giúp ngủ sâu, hỗ trợ tiêu hóa… Có rất nhiều tác dụng của quả nhàu mà ta không thể bỏ qua. Đặc biệt, nước cốt nhàu còn hỗ trợ điều trị tiểu đường, bệnh huyết áp cao, điều hòa kinh nguyệt…

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN VĨNH TIẾN

Địa chỉ: 18 Ngõ 205 (cạnh SN 197) Phố Tây Sơn, P. Ngã Tư Sở,Quận Đống Đa, TP Hà Nội

Điện thoại: 04 66757798 - 091 772 9916 - 091 515 9936

Email: vinhtien.hn@gmail.com