Nấm Linh Chi (tên khoa học là Ganoderma lucidum) là một loại siêu thảo dược, không có bất cứ một loại thuốc bổ Đông y hay Tây y nào có thể sánh được vì Nấm Linh Chi cùng lúc chứa nhiều hoạt chất quý hiếm như Polysaccharides, Triter-penoids (axit ganoderic), ganopoly, lanostan, và germanium (hàm lượng nhiều gấp 18,4 lần Nhân sâm). Ngoài ra Nấm Linh Chi còn chứa nhiều dược chất thiết yếu khác như carbohydrate, axit amin, protein, steroid, các chất béo, chất xơ, alkaloid, glucoside, dầu dễ bay hơi, vitamin B2 (riboflavin), acid ascorbic, acid fumaric, aminoglucos, ergosterol, nitol, coumarin, alkaloid, lacton và các enzym khác nhau. Nấm Linh Chi cũng chứa các khoáng chất như canxi, kẽm, magiê, đồng, coumarin, mannitol..vv 

Nhờ sự đa dạng của các hoạt chất quý hiếm, Nấm Linh chi có tác dụng chữa trị rất nhiều chứng bệnh khác nhau.

An thần, tăng cường miễn dịch, gia tăng tuổi thọ: Nấm Linh Chi cung cấp cho cơ thể một nguồn năng lượng kỳ diệu, nó vừa là thuốc an thần vừa là thuốc bổ, vừa có công dụng tăng cường hoạt động miễn dịch, đồng thời giúp trẻ hóa và cân bằng cơ thể. Chất tritepenoids trong nấm Linh Chi đỏ còn có tác dụng khử gốc tự do, chống oxy hóa, giúp cơ thể trẻ lâu, gia tăng tuổi thọ.

Ổn định huyết áp: Nấm Linh Chi có tác dụng điều trị bệnh cao huyết áp, do axit ganoderic làm giảm lipoprotein và triglyceride (một dạng mỡ máu), giúp giảm cholesterol toàn phần và LDL-cholesterol.  Ganoderma trong linh chi có tác dụng làm loãng máu, bởi vậy loại nấm này có thể được sử dụng để trị huyết áp cao và chứng kích động.

Ngăn ngừa, hỗ trợ bệnh tim mạch: Nấm Linh chi giúp ngăn chặn bệnh mạch vành và các bệnh về tim mạch, do nó chứa một hàm lượng cao các chất trợ tim như steroid, axit ganoderic, coumarin, mannitol, tritepernoids. Trong đó tritepernoids tác dụng ngăn chặn kết dính tiểu cầu, điều trị và phòng ngừa các chứng bệnh liên quan đến tim mạch Nấm Linh chi cũng có công dụng chống thắt ngực, đau ngực, đánh trống ngực, và giảm các bất thường xuất hiện trên điện tâm đồ. 

Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường: Nấm Linh Chi có tác dụng chữa bệnh tiểu đường rất tốt so với rosiglitazone và metformin (thành phần thuốc trị đái tháo đường truyền thống). Chất proteoglycan giúp khắc phục chứng hạ đường huyết lúc đói kèm cường insulin.
Tốt cho gan: Axit ganoderic trong nấm linh chi giúp trị các chứng bệnh liên quan đến gan ở người. Chất ganopoly trong Nấm Linh Chi làm giảm mức độ của virus siêu vi B (HBV). Đây là loại virus vừa khó điều trị, vừa dễ tái phát sau điều trị.

Phòng chống ung thư: Nấm Linh chi có chứa các hoạt chất kháng ung thư như triterpenes, một chất ngăn ngừa sự lan rộng của các khối u ác tính. Hợp chất đường đa phân tử polysaccharides giúp tăng cường chức năng miễn dịch và cũng là những chiến binh tiêu diệt ung thư.